Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
48424
Tầm quan trọng của công tác Vệ sinh An toàn thực phẩm  đối với sức khỏe của con người

Tầm quan trọng của công tác Vệ sinh An toàn thực phẩm đối với sức khỏe của con người

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế.

Tầm quan trọng của công tác Vệ sinh An toàn thực phẩm đối với sức khỏe của con người

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế.

Đăng lúc 11 ngày trước · 47 lượt xem

MỘT SỐ BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, trở thành mối quan tâm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và toàn xã hội hiện nay. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng.

Đăng lúc 3 tháng trước · 65 lượt xem

Nguyên nhân gây mất vệ sinh ATTP và một số giải pháp đảm bảo công tác vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Trước mắt, thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.

Đăng lúc 3 tháng trước · 309 lượt xem

Nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và một số biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Tết Trung thu đang đến gần, vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát của người tiêu dùng tăng cao. Nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đăng lúc 8 tháng trước · 92 lượt xem

CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người, nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh ATTP.

Đăng lúc 9 tháng trước · 83 lượt xem

10 cách lựa chọn và sử dụng, bảo quản thực phẩm an toàn

An toàn thực phẩm và việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương.

Đăng lúc 9 tháng trước · 384 lượt xem

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, và hướng dẫn quy định cấp giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ cho sản phẩm

Thực hiện theo thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 14/2/2017 của Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Thanh Hóa về việc hướng dẫn xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thực phẩm nguồn gốc xuất xứ nông, lâm, thủy sản thuộc quyền quản lý của UBND cấp xã.

Đăng lúc 10 tháng trước · 317 lượt xem

10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn. Để có bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở mỗi gia đình; mọi người trong gia đình nên chú ý thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

Đăng lúc 1 năm trước · 355 lượt xem

MỘT SỐ BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, trở thành mối quan tâm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và toàn xã hội hiện nay. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

Đăng lúc 1 năm trước · 451 lượt xem

Thực hiện tốt công tác Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người chúng ta đều có nhu cầu mua, bán thực phẩm để sử dụng. Đây là một truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam chúng ta. Việc mua bán thực phẩm phụ thuộc vào từng điều kiện của mỗi người, mỗi gia đình.

Đăng lúc 1 năm trước · 424 lượt xem

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC